0888 003 443

QUỸ PRULINK TƯƠNG LAI XANH MỚI RA MẮT CỦA PRUDENTIAL CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

PRULink Tương Lai Xanh, quỹ bảo hiểm liên kết đơn vị đầu tiên tại Việt Nam theo định hướng phát triển bền vững, được đánh giá là sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực cho khách hàng và xã hội.

Anh Quốc Anh (38 tuổi, Hà Nội), một khách hàng mua bảo hiểm của Prudential, đã tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT từ năm 2020 với lý do đầu tiên là được hưởng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm rủi ro truyền thống, và sau đó là để kết hợp đầu tư.

Tùy theo khẩu vị rủi ro cũng như tình hình kinh tế tại từng thời điểm, anh Quốc Anh đã chủ động quyết định đầu tư vào các quỹ liên kết đơn vị như PRUlink Cổ phiếu Việt Nam, PRUlink Tăng trưởng, PRUlink Bảo toàn… với tỷ lệ khác nhau. Gần đây, anh đã hoán đổi một phần khoản đầu tư của mình từ các quỹ PRUlink khác sang PRUlink Tương Lai Xanh trên ứng dụng PRUOnline vì thấy tiềm năng.

Ngoài ứng dụng PRUOnline, Quốc Anh và nhiều khách hàng khác đang tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT, PHÚ–BẢO GIA THỊNH VƯỢNG, PHÚ–BẢO GIA ĐẦU TƯ có thể lựa chọn đầu tư thêm, hoán đổi quỹ, thay đổi tỷ lệ đầu tư giữa các quỹ thông qua tư vấn viên, trung tâm dịch vụ khách hàng, hoặc các văn phòng Tổng đại lý của Prudential.

Có kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính, anh Quốc Anh lựa chọn sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị để phòng ngừa những bất trắc có thể xảy đến với bản thân và gia đình, đồng thời anh cũng hứng thú với yếu tố đầu tư của sản phẩm này. Theo anh, khi đầu tư vào quỹ, nếu có rủi ro thì cũng trong ngưỡng cho phép. Đặc biệt là anh có thể thường xuyên cập nhật giá đơn vị quỹ qua website, ứng dụng điện thoại và tái phân bổ danh mục đầu tư của mình để kịp thời điều chỉnh theo thị trường.

Các quỹ PRUlink được quản lý bởi công ty quản lý quỹ lớn nhất thị trường Việt Nam là Eastspring Việt Nam với 7,1 tỷ USD (tính đến 30/6/2023) trong danh mục đầu tư cũng khiến anh yên tâm về tính an toàn cho đồng vốn của mình.

Hơn nữa, các thông tin, bao gồm giá cổ phiếu quỹ, luôn được Eastspring cập nhật thường xuyên tới khách hàng. Ngoài ra hàng năm, Prudential cũng công bố báo cáo thường niên của quỹ liên kết đơn vị, trong đó công khai minh bạch kết quả hoạt động, đầu tư và chi phí của các quỹ PRUlink. Đồng thời, Prudential cũng sẽ phát hành tài liệu “Thông tin chung về quỹ liên kết đơn vị” (Fund Fact Sheet) để cung cấp tới khách hàng những thông tin quan trọng. Vậy nên các quỹ liên kết đơn vị của Prudential và Eastspring phù hợp với quan điểm của anh Quốc Anh là “ăn chắc mặc bền”, đầu tư dài hạn để tránh những biến động thị trường nhất thời.

Trên thực tế, bảo hiểm nhân thọ ngoài chức năng cơ bản là tấm khiên bảo vệ người tham gia trước rủi ro về sức khỏe và tính mạng, thì cũng là một sản phẩm cần có trong xã hội hiện đại nhiều biến động ngày nay, đồng thời thể hiện giá trị sống, khả năng nhìn xa trông rộng của người tham gia.

Chị Thảo Vy, một tư vấn viên của Prudential, cho biết có nhiều khách hàng chủ động yêu cầu chị tư vấn về sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị, nhất là các khách hàng trẻ, vì họ quan tâm đến cả quyền lợi bảo vệ của bảo hiểm cũng như các cơ hội đầu tư.

Theo chị chia sẻ, những khách hàng này có suy nghĩ hiện đại, nắm bắt xu hướng nhanh, có mức độ hiểu biết cao về lĩnh vực tài chính bảo hiểm. Các quỹ liên kết đơn vị của Prudential đã có mặt trên thị trường từ năm 2008 đến nay và ghi nhận kết quả đầu tư thực tế khá tích cực, nên được nhiều người biết đến và tin tưởng. Trách nhiệm của chị là tư vấn sản phẩm phù hợp cho khách hàng.

Anh Minh Đức (28 tuổi, freelancer ngành IT tại TP.HCM) là một khách hàng của chị Thảo Vy, tham gia sản phẩm PHÚ–BẢO GIA THỊNH VƯỢNG. Anh chia sẻ: “Hiện nay mình có thu nhập tốt và hài lòng với cuộc sống, nhưng mình chỉ cảm thấy yên tâm về tương lai khi để ra một phần thu nhập để dự phòng các trường hợp bất trắc sau này và để tích lũy”.

Tìm hiểu kỹ về PRUlink Tương Lai Xanh từ khi ra mắt, anh Minh Đức lựa chọn phân bổ một khoản đầu tư đáng kể trong hợp đồng bảo hiểm, sau khi đã trừ đi các chi phí bảo vệ, vào quỹ với kỳ vọng lợi nhuận tốt và bền vững. Hơn nữa, anh cũng thấy mình đầu tư có trách nhiệm và thể hiện được quan điểm sống của bản thân khi góp phần ủng hộ những doanh nghiệp cam kết phát triển bền vững, tạo ảnh hưởng tích cực đến môi trường và xã hội.

Để tìm kiếm và sàng lọc mô hình kinh doanh bền vững tại từng thời điểm trước khi đầu tư vào, một ủy ban đầu tư của Eastspring sẽ đánh giá chi tiết từng doanh nghiệp dựa nguyên lý đầu tư của quỹ liên kết đơn vị “PRUlink Tương Lai Xanh”. Mỗi 6 tháng một lần, ủy ban sẽ đánh giá lại danh sách này. Đó là phương pháp luận mà Eastspring áp dụng để mang lại giá trị lâu bền cho nhà đầu tư và tìm được những mô hình đầu tư thực sự bền vững trong dài hạn. Một danh mục đầu tư “sạch” và “xanh” cũng giúp giảm thiểu rủi ro biến động thị trường.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ ghi nhận một giải pháp mới, đáp ứng cùng lúc nhiều nhu cầu của khách hàng trẻ là bảo vệ tài chính và sức khỏe toàn diện, ưu việt, đóng góp tích cực cho cộng đồng và môi trường, tích hợp với một công cụ đầu tư có tiềm năng lợi nhuận lâu dài, có trách nhiệm.

Nguồn: https://vneconomy.vn/quy-prulink-tuong-lai-xanh-moi-ra-mat-cua-prudential-co-gi-dac-biet.htm