0888 003 443

CEO Prudential: ‘Người Việt đang dần thay đổi cách nhìn về bảo hiểm nhân thọ’

Tổng giám đốc Prudential Việt Nam nhận định người Việt bỏ quan niệm “trời kêu ai nấy dạ”, lập kế hoạch dự phòng rủi ro cho bản thân, gia đình.

Năm 1999, Prudential chính thức tham gia thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. Lúc này, bảo hiểm nhân thọ vẫn còn xa lạ và mới mẻ đối với nhiều người.

“Khi đó, dự phòng cho tương lai trong suy nghĩ của người Việt đơn giản là những khoản tiền tiết kiệm. Vì thế, việc thực hiện mang tính tùy hứng và thường không đủ chi dùng khi khó khăn, biến cố xảy ra. Người Việt thường không muốn nhắc, nghĩ hay bàn đến những chuyện không may. Tư duy ‘trời kêu ai nấy dạ’ cũng thể hiện một phần sự thiếu chuẩn bị trước những bất trắc của cuộc sống”, ông Clive Baker – Tổng giám đốc Prudential Việt Nam nói.

Với sự phát triển kinh tế, đời sống xã hội ngày càng cải thiện cùng sự xuất hiện của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, khái niệm dự phòng cho bất trắc đã dần thay đổi theo thời gian.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên mang bảo hiểm nhân thọ vào Việt Nam, Prudential chứng kiến sự thay đổi trong tâm lý người Việt 20 năm qua. Theo đánh giá của ông Clive Baker bảo hiểm nhân thọ đã góp phần làm thay đổi cách nghĩ của người Việt. Thay vì tâm lý né tránh khi nhắc tới rủi ro hay “nước đến chân mới nhảy”, người Việt đã chủ động hơn trong việc xây dựng kế hoạch dự phòng để giảm thiểu tác động của rủi ro trong đời sống.

Người Việt ngày càng nhận thức được tác động của bệnh hiểm nghèo cùng các vấn đề liên quan đến sức khoẻ. Rủi ro này có thể đến với bất kì ai. Vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn cho mình những kế hoạch bảo vệ tài chính giúp trang trải chi phí chữa bệnh và duy trì chất lượng cuộc sống trong trường hợp không may đó.

Các gia đình Việt ngày càng chủ động trong việc lập các kế hoạch dự phòng trước những biến cố của cuộc sống.
Các gia đình Việt ngày càng chủ động trong việc lập các kế hoạch dự phòng trước những biến cố của cuộc sống.

Theo báo cáo của Cục Giám sát và Quản lý bảo hiểm, tốc độ tăng trưởng của ngành bảo hiểm qua các năm đều rất khả quan. Cụ thể trong 8 năm trở lại đây con số này đều đạt trên 20%. Riêng Prudential đã có sự tăng trưởng vượt trội trong 20 năm qua và đang phục vụ trên 1,5 triệu khách hàng.

Đại diện Prudential nhìn nhận để chinh phục khách hàng, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không chỉ mang tới kế hoạch bảo vệ tài chính, giúp khách hàng vượt qua những rủi ro trong cuộc sống mà còn cùng họ hiện thực hóa ước mơ, đảm bảo tương lai.

Prudential là một trong những doanh nghiệp thay đổi theo hướng đa dạng hóa sản phẩm nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính phù hợp và tối ưu. Năm 2008, doanh nghiệp lần đầu ra mắt thị trường sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư với tên gọi “Phú – Bảo Gia đầu tư”. Đây là dòng sản phẩm có đặc tính nổi bật, đáp ứng nhu cầu bảo vệ tài chính và đầu tư gia tăng tài sản của khách hàng.

Bên cạnh giúp khách hàng dự phòng bất trắc, các gói sản phẩm bảo hiểm của Prudential cũng được thiết kế nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau như đảm bảo tương lai học vấn cho con em, chuẩn bị cho tuổi hưu an nhàn…

Bảo hiểm nhân thọ mang tới kế hoạch dự phòng tài chính hiệu quả cho khách hàng.
Bảo hiểm nhân thọ mang tới kế hoạch dự phòng tài chính hiệu quả cho khách hàng.

Cũng theo báo cáo của Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm, năm 2018 Prudential là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành về chi trả quyền lợi bảo hiểm với tổng số tiền lên tới 6.703 tỷ đồng. Chỉ tính riêng quyền lợi chi trả cho khách hàng tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn và chi phí chăm sóc sức khỏe đã lên tới 832 tỷ đồng cho hơn 103.000 trường hợp.

Sự xuất hiện của ngành bảo hiểm nhân thọ cùng với các doanh nghiệp như Prudential trong việc đưa bảo hiểm tới gần hơn với đại đa số người dân đã giúp hoàn thiện kế hoạch tài chính và đảm bảo tương lai vững vàng cho hàng triệu gia đình Việt.

“Đây cũng là một trong những giá trị vững bền mà Prudential đã xây dựng và lan toả trong suốt 20 năm qua”, ông Clive Baker chia sẻ.

Prudential là đơn vị bảo hiểm nhân thọ nước ngoài duy nhất được nhận Huân chương Lao động hạng Hai do Chủ tịch nước trao tặng năm 2014. Mới đây, công ty cũng được ghi nhận là “Công ty bảo hiểm nhân thọ quốc tế của năm tại Việt Nam” trong đêm vinh danh Insurance Asia Awards 2019 tại Singapore cùng với hai giải thưởng khác về hoạt động kinh doanh.

Minh Anh