0888 003 443

MƯỜI NGUYÊN TẮC THÀNH CÔNG CỦA TƯ VẤN VIÊN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Kết quả hình ảnh cho NGUYÊN TẮC THÀNH CÔNG

Trong cuộc chạy đua để cạnh tranh thị trường BHNT ngày càng gay gắt giữa các công ty BHNT đang hoạt động tại Việt Nam. Hiện nay các công ty phân phối sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng vẫn sử dụng đội ngũ tư vấn viên là chủ yếu, nên vai trò của TVV bảo hiểm luôn được các công ty xem trọng, vì họ là những người tiên phong quan trọng nhất trong việc truyền đạt tính ưu việt sản phẩm bảo hiểm của công ty mình đến với khách hàng, thay mặt công ty ký kết tạm thời hợp đồng bảo hiểm với khách hàng, mang doanh thu về cho công ty, họ là người luôn gần gũi chăm sóc khách hàng để duy trì tốt mối quan hệ giữa khách hàng với công ty.
Khách hàng thường không tiếp xúc và không biết đến công ty, họ thường tin tưởng một công ty bảo hiểm thông qua sự tin tưởng về người tư vấn đó, khách hàng căn cứ vào tác phong tư cách làm việc, sự am hiểu về các sản phẩm của công ty mình và sự chăm sóc khách hàng của tư vấn đó để đặt niềm tin và chấp nhận mua một sản phẩm vô hình dài hạn, nên hiện nay các công ty rất cần đến những tư vấn giỏi.

Tư vấn viên của BHNT đã được các công ty thường xuyên đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ giao tiếp, chào bán sản phẩm, chăm sóc khách hàng, cùng lúc thông qua hệ thống thông tin báo chí của ngành đã đăng tải những bài học kinh nghiệm và những lời khuyên của trung tâm đào tạo, của các đồng nghiệp giúp cho chúng ta tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm.

Dưới đây là những bí quyết thành công trong việc chào bán sản phẩm bảo hiểm, giúp người tư vấn viên tài chính rèn luyện thêm một số kỹ năng bán sản phẩm BHNT:

1. Hiểu ý người: Tư vấn BH và khách hàng luôn trong tình trạng mâu thuẩn với nhau, nhân viên tư vấn lúc nào cũng phải đối mặt với sự từ chối của khách hàng với nhiều lý do. Muốn tránh khỏi sự từ chối và để đạt được mục đích giới thiệu và chào bán sản phẩm bảo hiểm, TVV phải hiểu ý khách hàng, nhu cầu của khách hàng để cung cấp đúng sản phẩm khách hàng muốn. Nếu không nhạy cảm và không thông cảm với khách hàng thì dù bạn có học bao nhiêu kỹ năng bán hàng cũng không có được khả năng ấy.

2. Làm tăng giá trị sản phẩm: Khi khách hàng biết bạn và các sản phẩm của công ty được bạn giới thiệu, họ lựa chọn và chấp nhận sản phẩm thì sản phẩm ấy mới có giá trị, tư vấn hướng khách hàng cảm thấy sản phẩm họ chọn và đồng tiền họ bỏ ra đúng nhu cầu tích luỹ, nhu cầu bảo hiểm theo sản phẩm và gửi đồng tiền nơi đáng tin cậy.

3. Chiến thắng bản thân mình: Người không thể chiến thắng bản thân thì khó có thể chiến thắng đối thủ. Nhân viên tư vấn BHNT ví như những con ông đi tìm mật, bôn ba khắp nơi, làm việc độc lập, có rất nhiều thời gian và cũng rất tự do để phát huy khả năng của mình cũng có thể tự do phóng túng. Bởi thế nhân viên tư vấn cần có khả năng tự kiềm chế và quản lý bản thân mình.

4. Cố gắng vươn lên: Người tư vấn xuất sắc phải luôn luôn nâng cao thành tích bán hàng, bởi thế phải luôn cố gắng gia tăng hợp đồng và doanh thu. Nếu thành tích hàng tháng không hiệu quả thì cần kiểm điểm lại và tìm hiểu nguyên nhân mà sữa đổi, luôn cố gắng phấn đấu để vươn lên.

5. Thận trọng trong công việc: Nhân viên tư vấn khi tiếp cận khách hàng cần phải có khả năng quan sát nhạy bén, phải suy nghĩ tỉ mỉ, chặt chẽ, như vậy mới không bỏ sót những việc xem ra không đáng gì, đôi khi việc ấy có liên quan đến việc giao dịch lớn.
Về phong cách, ăn nói, cử chỉ, trang phục, dáng vẻ bên ngoài là điều kiện để cho khách hàng có sự thiện cảm, tạo sự tín nhiệm đối với khách hàng, biết đối nhân xử thế, nhân viên tư vấn đến với khách hàng không phải là sản phẩm mà chính bản thân mình, tác phong của người tư vấn còn thể hiện đến công ty. Điều đó sẽ giúp bạn thành công trên thương trường cạnh tranh.

6. Tìm kiếm nắm bắt thông tin: Nhân viên tư vấn không phải ngồi chờ thời cơ mà phải tìm kiếm nắm bắt mọi thông tin. Chỉ cần có một thông tin hay một cơ hội nào đó, phải cần nhanh chóng hành động đi trước người khác một bước để dành cơ hội bán hàng trước. Phải nhanh chóng tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để tư vấn sản phẩm của mình trước người khác, tạo cơ hội bán hàng trước các đối thủ cạnh tranh.

7. Bạn biết mình là ai: Đội ngũ nhân viên tư vấn là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, là người đại diện cho công ty, thay mặt công ty đưa ra những cam kết với khách hàng. Mọi hình thức tiếp cận khách hàng chào bán sản phẩm, thay mặt công ty cam kết hợp đồng tạm thời, thu phí bảo hiểm định kỳ đều do TVV thực hiện để đạt được kế hoạch của công ty. Như vậy bạn phải biết mình là ai? Nhiệm vụ phải làm gì mới phát triển hết khả năng công việc của mình.

8. Nhân viên tư vấn bảo hiểm là chuyên gia tài chính: Nhân viên tư vấn bảo hiểm là nhà tư vấn tài chính. Phải hiểu rõ về các sản phẩm của công ty, về tính chất bảo hiểm, quyền lợi của từng sản phẩm để tư vấn và định hướng tài chính cho khách hàng có hiệu quả và tạo được niềm tin cho khách hàng đối với công ty. Có kế hoạch chăm sóc tốt khách hàng để duy trì và phát triển. Phải tìm hiểu sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh để phân tích và so sánh cho khách hàng thấy tính ưu việt trong sản phẩm của công ty mình.

9. Mở ra con đường tư vấn cho mình: Nhân viên tư vấn học hỏi trong sách, học hỏi ở người khác đương nhiên là quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là học hỏi ở bản thân mình đó chính là sự tích luỹ kinh nghiệm tư vấn của mình để đề ra phương pháp làm việc cho mình. Cần phải có kế hoạch làm việc, vì kế hoạch là con đường dẫn ta đi. Phải có thị trường, phải có danh sách khách hàng tiềm năng, đó là công việc cần có củ một TVV giỏi.

10. Quý thời gian: Doanh thu của TVV tăng do số lần gặp gỡ và đàm phán thành công, còn số lần đàm phán thành công phụ thuộc rất nhiều vào số lần thăm viếng khách hàng. Dành thời gian thăm viếng nhiều thì cơ hội thành công cũng nhiều, do vậy phải phân bổ thời gian phù hợp, biết nắm bắt thời gian của khách hàng và tuyệt đối phải đúng hẹn, đúng giờ.
Công việc là cuộc sống, để cuộc sống có ý nghĩa hơn ta nên biết tích luỹ và tiếp thu kinh nghiệm thực tế kết hợp với lý tưởng của mình làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, khi ấy công việc mình làm sẽ tốt hơn và cuộc đời có ý nghĩa hơn. Chúc các bạn luôn thành công trong nghề tư vấn bảo hiểm, sự thành công của các bạn là nền tảng phát triển kinh tế gia đình và xã hội, làm cho các bạn yêu nghề, gắn bó với nghề tư vấn BHNT.

ST