0888 003 443

6 lý do khiến bạn muốn tham gia các quỹ đầu tư

Trong bối cảnh mức lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng không còn hấp dẫn như trước đây, các quỹ đầu tư đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ những nhà đầu tư cá nhân bằng sự đa dạng trong các lựa chọn đầu tư cũng như mức độ rủi ro. Hãy cùng Life Companion điểm qua những lợi ích nổi bật mà các quỹ đầu tư mang lại so với những hình thức đầu tư truyền thống khác nhé!
Tài sản đầu tư được quản lý chuyên nghiệp

Tài sản của bạn sẽ được quản lý bởi những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong mảng Tài chính và Quỹ đầu tư. Nghiên cứu và quản trị rủi ro là kỹ năng rất cần thiết khi đưa ra các quyết định đầu tư, nhưng hầu hết các nhà đầu tư cá nhân không có đủ thời gian và kiến thức chuyên môn để thực hiện. Sự có mặt của một người quản lý quỹ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thường xuyên theo dõi những biến động và rủi ro của thị trường để tối đa hóa lợi nhuận đầu tư.

Chủ động kiểm soát mục tiêu tài chính

Mỗi nhà đầu tư đều có mục tiêu tài chính riêng, và độ đa dạng của các quỹ đầu tư có thể giúp bạn linh động lựa chọn sản phẩm đầu tư hợp với từng nhu cầu của mình.
Bạn hoàn toàn có thể chọn tham gia các quỹ phục vụ cho các nhu cầu tài chính ở từng thời điểm, như kế hoạch đầu tư học vấn của con, dự định mua nhà, kế hoạch hưu trí, nguồn thu nhập thụ động, lập quỹ khẩn cấp, kế hoạch nghỉ dưỡng, hoặc đơn giản là tiết kiệm tiền cho một mục tiêu ngắn hạn. Tóm lại, dù mục tiêu đầu tư của nhà đầu tư là gì, số vốn của là bao nhiêu, quỹ luôn có các sản phẩm phù hợp để đáp ứng và giúp bạn tiếp cận các nghiệp vụ đầu tư mà cá nhân không thể thực hiện.

Lựa chọn đầu tư nhiều quỹ cùng một lúc

“Đừng bỏ tất cả trứng vào một rổ”. Một trong những lợi thế chủ yếu của quỹ đầu tư mà các hình thức đầu tư khác không có là sự cân bằng và đa dạng của danh mục đầu tư. Bạn có thể dùng một phần trong khoản tiền đầu tư của mình cho các quỹ dài hạn, khoản còn lại có thể được dùng cho các quỹ chi trả lợi nhuận cố định theo chu kỳ ngắn hơn để chắc rằng bạn sẽ luôn có một khoản thu nhập thường xuyên.

Tính linh hoạt và thanh khoản cao

So với các loại hình đầu tư khác như bất động sản hay vàng phải đòi hỏi vốn lớn và không dễ bán ngay khi cần, đầu tư vào các quỹ có tính thanh khoản cao hơn do việc hoàn trả số tiền đầu tư rất thuận tiện. (Ngoại trừ bạn đầu tư vào quỹ đầu tư đóng Closed-ended funds – là các quỹ đầu tư cho phép bán ra và mua lại cố phiếu cũ, nhưng không cho phép phát hành cổ phiếu mới)

Trên thực tế, một số quỹ đầu tư đã có thể hoàn trả số tiền đầu tư ngay lập tức bằng cách chuyển tiền lại vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký để nhận tất toán. Điều này cũng giống như bạn bỏ tiết kiệm ngân hàng nhưng lại nhận được lợi nhuận cao như đi đầu tư vậy. Vì thế, quỹ đầu tư có tính thanh khoản cao còn là một giải pháp tài chính thay thế cho tiết kiệm định kỳ đáng cân nhắc.

Quản lý rõ ràng và minh bạch

Các công ty quản lý quỹ đầu tư được quản lý rất nghiêm ngặt bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và ngân hàng giám sát độc lập nên toàn bộ quá trình đầu tư đều rất minh bạch và rõ ràng. Bên cạnh đó, báo cáo chi tiết về các khoản đầu tư được gửi đến bạn theo định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý. Đây là yêu cầu bắt buộc của mọi công ty quản lý quỹ. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đầu tư bởi luôn có các cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư.

Sản phẩm bảo hiểm liên kết giữa bảo vệ tài chính và quỹ đầu tư

PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp bảo vệ tài chính và đầu tư, mang đến sự linh hoạt qua các  quyền lợi như: chủ động rút tiền, đóng phí linh hoạt, đầu tư thêm, lựa chọn quỹ đầu tư, thay đổi kế hoạch đầu tư, thay đổi kế hoạch bảo vệ, tăng/giảm Số tiền bảo hiểm. ợi như: chủ động rút tiền, đóng phí linh hoạt, đầu tư thêm, lựa chọn quỹ đầu tư, thay đổi kế hoạch đầu tư, thay đổi kế hoạch bảo vệ, tăng/giảm Số tiền bảo hiểm.

Đồng thời, sản phẩm PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT còn giúp bạn tiếp cận đến 6 quỹ PRUlink, được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Công ty TNHH Quản lý Quỹ Eastspring Investments. Với nhiều hình thức đầu tư và linh động chọn mức độ rủi ro, bạn sẽ có thể chủ động quyết định kế hoạch bảo vệ tài chính và đầu tư cho riêng mình.