0888 003 443

5 loại rau củ mua cực đắt nhưng hạt giống lại rẻ bèo, tranh thủ mấy ngày nghỉ dịch mua về trồng thử biết đâu lại bán được giá hời.

Ngoài hành lá, giá đỗ, khoai tây thì trồng thêm mấy loại rau củ có giá trị kinh tế cao này vừa đỡ nhàn rỗi trong mùa dịch vừa tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Trong những ngày giãn cách xã hội, trào lưu trồng rau “tự cung tự cấp” đang được mọi người ủng hộ nhiệt tình. Từ trồng hành lá, ủ giá đỗ, rau mầm cho tới các loại rau cho thu hoạch ngắn ngày nhằm phục vụ bữa cơm đầy đủ chất xơ cho cả gia đình mà lại bớt nhàm chán trong những ngày ở nhà.

Tuy nhiên, bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập mùa dịch bằng cách trồng những giống rau củ lạ có giá trị kinh tế cao. Dưới đây là 1 số gợi ý những giống rau củ quả này đều không cần diện tích gieo trồng lớn, giá hạt giống rất phải chăng và có thể dễ dàng tìm mua trên các trang thương mại điện tử.

Bắp cải mini

Dù kích cỡ nhỏ xíu như quả mận nhưng bắp cải mini lại có giá rất cao. Trong các siêu thị, chúng có giá lên đến 400.000 đồng/kg, một khay nhỏ gồm 10 – 12 cây có giá từ 100 – 104.000 đồng.

Trong khi đó, hạt giống bắp cải mini được bán với giá siêu rẻ, chỉ từ 10.000 – 20.000 đồng/gói. Bạn cứ trồng thử xem đảm bảo ắt “thu lãi” về. Thời gian thu hoạch bắp cải mini là từ 120 – 150 ngày sau trồng. Một cây có thể cho 150 – 170 bắp cải tí hon.

Súp lơ san hô (Romanesque)

Nhắc đến những loại rau củ có giá trị kinh tế cao thì chắc chắn không thể bỏ qua súp lơ san hô. Kích cỡ của chúng không lớn hơn súp lơ thường là mấy, nhưng giá thì có thể lên đến 300.000 đồng/cái.

Hiện tại, bạn có thể tự trồng súp lơ san hô tại nhà với giá khoảng 25.000 – 40.000 đồng/gói hạt giống. Cuối tháng 7 đầu tháng 8 chính là vụ sớm để gieo trồng giống rau này. Cây sẽ mất khoảng 70 – 80 ngày để trưởng thành.

Ngô 7 màu (ngô cầu vồng)

Giống ngô màu cầu vồng tuyệt đẹp này từng tạo thành cơn sốt trên MXH suốt một thời. Tuy nhiên, ngô 7 màu chưa được bán ở Việt Nam, bạn chỉ có thể tìm mua được hạt giống của chúng mà thôi.

Do đó nếu trồng thành công, những bắp ngô đẹp lung linh này sẽ dễ trở thành mặt hàng đắt giá vì độ quý hiếm của chúng. Một gói hạt giống ngô cầu vồng hiện có giá từ 30.000 – 45.000/gói. Sau khi gieo trồng khoảng 100 – 120 ngày, cây sẽ bắt đầu ra bắp.

Dâu tây vàng

Khác với dâu tây đỏ thông thường, dâu tây thuộc giống Fragaria vesca có màu vàng lạ mắt được trồng chủ yếu ở các nước Châu Âu. Dâu tây có màu vàng nhạt và đậm dần khi chín, mùi thơm nhẹ. Nhiều người đánh giá dâu tây vàng ngọt và đậm đà hơn dâu tây đỏ. Tuy dâu tây vàng chưa được bán ở Việt Nam nhưng hạt giống lại khá dễ tìm trên các trang thương mại điện tử với giá dao động từ 35.000 – 40.000 đồng/gói.

Giống dâu tây độc đáo này chỉ cao khoảng 20cm, lá xanh và hoa trắng. Điểm thú vị của loại cây này là màu sắc không quá nổi bật nên có thể tránh được sự tấn công của các loài chim ăn quả. Cây có thể thu hoạch từ 4 – 6 tuần sau khi ra hoa. Cây ưa mát nên vào mùa hè bạn nên đặt chậu trong nhà và có thể đặt ngoài trời khi thời tiết chuyển sang thu. Ngoài mục đích trồng lấy quả, dâu tây vàng còn được trồng làm cảnh trong các chậu nhỏ để ban công.

Ớt Aji Charapita

Hiện tại, ớt Aji Charapita có giá bán ở Việt Nam khoảng 10 triệu đồng/kg (quả tươi) và 50 triệu đồng/kg (quả khô). Trong khi đó, giá hạt giống bán trên các sàn thương mại điện tử chỉ chưa đầy 100.000 đồng/kg.

Cây ớt Aji Charapita rất dễ trồng, không cần phải chăm sóc nhiều. Loại ớt này chỉ mất 1 tuần là có thể thu hoạch được, tính từ thời điểm có quả nhỏ. Kích cỡ cây ớt cũng khiêm tốn nên dù diện tích nhà bạn nhỏ cũng trồng được.