0888 003 443

THẾ HỆ MILLENNIALS LÀ GÌ? VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA NHÓM NGƯỜI NÀY

Thế hệ Millennials là một khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000. Họ có gì đặc biệt? Hãy cùng khám phá!

Thế hệ Millennials hay còn gọi là thế hệ Y, khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000 (18-35 tuổi). Đây là những người lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội như forum, blog, facebook… đồng thời họ là lực lượng lao động chủ đạo của hiện tại và tương lai. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 35% dân số thuộc nhóm này.

Sở dĩ nhóm người này được ưu ái một cái tên riêng như vậy bởi Millennials được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ và các phương tiện truyền thông xã hội. Họ chủ yếu sử dụng truyền thông xã hội để kết nối với nhau và cách làm việc của họ cũng có phần nào khác so với các nhóm người khác.

Một số đặc điểm của thế hệ Millennials

Về cách thức giao tiếp:

  • 51% giao tiếp với người khác bằng cách nói chuyện trực tiếp
  • 19% qua email
  • 14% qua tin nhắn

Đa số Millennials nghĩ rằng việc có giờ làm linh hoạt sẽ hiệu quả hơn việc làm trong một thời gian cố định. Họ có thói quen thường xuyên check email sau giờ làm việc.

80% Millennials cho rằng họ sẽ làm việc cho 4 hoặc ít hơn 4 công ty trong suốt cuộc đời của họ. Điều này, có thể cho thấy họ là một kiểu nhân viên trung thành?

Nhiều người cho rằng Millennials có đạo đức nghề nghiệp kém so với các nhóm khác. Tuy nhiên 50% Millennials cho rằng họ làm việc kém hiệu quả là do tuổi tác của họ chưa được chuẩn bị cho công việc đầu tiên và họ cần củng cố khuôn khổ của riêng mình. Họ đồng ý rằng điều này có thể cải thiện được bằng cách bớt sử dụng mạng xã hội trong lúc làm việc.

Millennial là một thế hệ có nhiều mong muốn như sự cân bằng hơn, lối sống lành mạnh, và họ muốn được có thêm nhiều thông tin về công ty, sản phẩm và tập quán kinh doanh. Họ cũng mong đợi sản phẩm có thể phục vụ nhiều hơn cho họ và cho cộng đồng của họ. Họ nổi trội trong một thế giới có nhịp độ nhanh đòi hỏi một lối sống luôn vận động. Họ coi trọng, thậm chí yêu cầu sự kết nối, tính thuận tiện, và các tùy chọn cho phép họ được kiểm soát.

Bạn có phải là một Millennial? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ về phong cách làm việc của bạn hiện tại cũng như bạn có đồng ý với những thông tin bên trên hay không nhé!

Nguồn: https://www.dmspro.vn/the-he-millennials-la-gi-va-dac-diem-cua-nhom-nguoi-nay/